Xử lí khi chạy xe trên đường cao tốc

Việc xử lý khi xe di chuyển trên đường cao tốc rất quan trọng với những người mới lái, chỉ cần một sai sót nhỏ là đủ gây nguy hiểm cho bạn và những người khác.

 

Dịch vụ thuê xe 7 chỗ thủ đức

Không đổi làn quá nhanh

Các xe di chuyển đường cao tốc chạy nhanh và đều tốc độ cao tránh chuyển làn đường quá nhanh, chỉ chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường cho phép chuyển làn. Khi chuyển làn phải bật xi-nhan. Quan sát các xe di chuyển trước sau, giữ tốc độ hợp lý, không đi vào điểm mù của xe khác.

Ra khỏi đường cao tốc

Lái xe chuyển làn bên phải, quan sát bên phải, giảm tốc độ. Nhớ nhìn ở gương chiếu hậu vẫn có nhiều xe thì chưa được ra khỏi đường cao tốc. Ra khỏi đường cao tốc vẫn phải tiếp tục đánh mắt nhìn phải và nhìn gương phải để bảo đảm an toàn cho các xe bên cạnh bạn.

Quy tắc 3 giây: đây là điều cực kì quan trọng, bạn thử lấy vận tốc của xe nhân 3 rồi chia 10 sẽ ra ết quả là số mét khoảng cách an toàn với xe liền kề trước và sau bạn khi di chuyển trên đường cao tốc, rất quan trọng đấy nhé.

Nếu xe muốn vượt:

Nhìn gương trái đánh mắt sang bên trái xem có xe đi bên cạnh không? mặt gương chiếu hậu của xe phải để vuông góc 90 độ so với thành xe. Tăng tốc nhanh hơn tốc độ xe vượt phía trước, nhìn sang gương phải thấy xe sau chui gọn trong gương tức là đã có khoảng cách an toàn và ta có thể lái xe chếch tối đa là 30 độ sang phải để trở về làn đường.

Website: http://dichvuvantaigiare.vn/