Tìm hiểu về cách sử dụng máy hâm sữa

Máy hâm sữa, máy hâm nước pha sữa ra đời là một trong những giải pháp hỗ trợ tối ưu, giúp mẹ tiết kiệm thời gian trong việc hâm sữa cho bé uống. Chỉ cần vài thao tác đơn giản để chuẩn bị, sau 10-20 phút là bé sẽ có ngay một bình sữa ấm lành để uống. Ưu điểm của máy hâm sữa là hâm sữa một cách từ từ và hâm đến một mức nhiệt độ cụ thể rất chính xác, do đó không làm mất đi các dưỡng chất có trong sữa, sữa không bị quá nóng, cũng không quá nguội. Trong khi đó, nếu hâm sữa bằng nồi hoặc lò vi sóng, nhiệt độ tăng đột ngột có thể làm sữa bị biến chất, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong sữa, sữa cũng có thể nóng quá làm bé bị bỏng hoặc mất  thời gian làm nguội trở lại, cũng có thể lạnh quá khiến bé khó uống và khó hấp thu. Với máy hâm sữa, mọi việc trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn, mẹ nhàn nhã hơn trong việc chăm bé, và bé cũng luôn được uống những giọt sữa ngon lành..

Máy hâm sữa hoạt động như thế  nào?

Máy hâm sữa hoạt động trên nguyên lý là hâm nóng từ từ nhờ lượng nhiệt được truyền từ bên ngoài. Tùy vào từng loại máy hâm sữa mà có môi trường truyền nhiệt khác nhau. Nếu là máy hâm sữa bằng nước thì nước nóng lên sẽ giúp bình sữa ấm dần lên; nếu là máy hâm sữa không cần nước, thì nhiệt sẽ được truyền thông qua lớp thép không rỉ rất thuận tiên. Chỉ cần mẹ cho bình sữa và cho nước vào máy (nếu cần), bật công tắc, chọn chế độ hâm nóng và chờ đợi trong 10-20 phút, khi công tắc chuyển sang đèn báo thì mẹ có thể ngắt nguồn điện và mang sữa ra lắc đều rồi cho bé uống. Với tính năng làm ấm từ từ, các chất dinh dưỡng cho trong sữa mẹ sẽ được giữ lại mà không bị biến chất.

Các bước sử dụng máy hâm sữa đúng cách

Để sử dụng máy hút sữa đúng cách cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bấm nút công tắc về nút Off trước khi sử dụng

Bước 2: Cho nước vào máy theo mức quy định đối với từng bình sữa.

Bước 3: Cho bình sữa hoặc thức ăn vào (bình sữa hoặc thức ăn cần được rã đông trước khi hâm, nếu trước đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh).

Bước 4: Bật công tắc và chọn chế độ hâm,  nhiệt độ hâm nóng phù hợp.

Bước 5: Khi máy báo hâm xong, rút công tắc, lắc đều bình sữa và kiểm tra lại nhiệt độ sữa trước khi đưa cho bé uống

>> Tham khảo : Máy hút sữa Hà Nội