Thực phẩm giúp bé tăng cân cực nhanh

Một số loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao giúp bé tăng cân nhanh sẽ được chia sẻ dưới đây:

Bơ và phô mai: Bơ là rất giàu chất béo (chiếm tới 83,5%) và phô mai rất giàu đạm (chiếm tới 25,5%). Chúng sẽ hỗ trợ bé  tăng cân nhanh,  mẹ có thể sử dụng cho bé khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm.

bo-va-pho-maiSữa tươi nguyên kem: được làm từ sữa bò tươi nguyên chất đã diệt khuẩn, không chứa chất bảo quản, chất điều vị và các phụ gia khác. Lượng chất béo được giữ lại từ sữa tươi nguyên chất là 3,5%, chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, (như protein, carbohydrate, Ca, vitamin A, B6, B12, D nên sữa tươi nguyên kem giúp bé tăng cân nhanh chóng.Chỉ nên dùng cho trẻ trên 1 tuổi, không bị dị ứng với sữa bò với lượng từ 1-2 ly sữa tươi/ngày.

Quả bơ: rất giàu dinh dưỡng, có nhiều chất béo, protein, vitamin và khoáng chất, tốt cho hệ cơ, hệ tiêu hóa và sự phát triển trí não. Nên cho bé bắt đầu ăn bơ khi 6 tháng tuổi.

qua-boQuả chuối: có hàm lượng đường tự nhiên cao, chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, chống táo bón và tăng cân nhanh.

Trứng gà: có hàm lượng dinh dưỡng cao, gồm chất béo, protein, vitamin…vì thế bạn nên cho bé ăn ít nhất 1 quả trứng 1 tuần để bổ sung dinh dưỡng.

Cá hồi: hàm lượng omega 3 cao tốt cho trí não, giàu chất béo, mẹ nên bổ sung cá hồi cho bé trong thực đơn để bé tăng cân nhanh chóng.

ca-hoiTảo xoắn spirulina: chứa hàm lượng protein gấp 3 lần thịt bò, gấp 2 lần đậu tương, giàu chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất, các chất chống ô xy hóa, các enzymes và vi khuẩn acid lactic giúp tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng…, mẹ nên cho bé sử dụng tảo xoắn hằng ngày để bé tăng cân nhé.

Giá đỗ: chứa rất nhiều đạm thực vật và vitamin, có men tương tự amilaza để thủy phân tinh bột thành năng lượng quan trọng giúp trẻ tăng cân.

Các loại hạt đậu đều giàu dinh dưỡng, vì thế, mẹ  hãy bổ sung thêm các loại hạt  này trong thực đơn hằng ngày cho con.