Sai lầm trong việc chăm sóc con trẻ của nhiều ông bố bà mẹ

Cuộc sống bận rộn, con người tất bật với công việc và  họ không có nhiều thời gian dành cho con của mình. Họ chăm sóc con trẻ theo những suy nghĩ mà họ cho là đúng và thường mắc phải những suy nghĩ cực kỳ sai lầm sau đây:

1.Chăm sóc “bù”

Nhiều người luôn có suy nghĩ “bù đắp”, họ cho rằng bây giờ không có nhiều thời gian chăm sóc trẻ và tự hứa với bản thân sau này sẽ bù đắp cho con. Đó chỉ là những bù đắp về vật chất và có nhiều thứ không thể thay đổi được. Sự phát triển của trẻ nhỏ không chờ đợi một ai, không phải lúc nào cũng có thể bù đắp. Vì trên thực tế khoa học đã chứng minh chiều cao, cân nặng và sự phát triển của bộ não phần lớn được quyết định trong 3 năm đầu đời. Đó được gọi là “giai đoạn vàng” cho sự phát triển của trẻ, sau 3 năm đầu mà con bạn bị suy dinh dưỡng hay não bộ kém phát triển thì có cố gắng thế nào bạn cũng không thể bù đắp được.

56495

trẻ nhỏ thích được bơi lội – bố mẹ nên cho bé học bơi từ nhỏ

2.Tính cách con trẻ là do “ trời sinh”

Có nhiều quan niệm cho rằng “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Bố mẹ là người sinh ra những  đứa con nhưng họ lại trao cho “ông trời” cái quyền sinh ra tính cách của đứa con mà mình đã mang nặng đẻ đau. Đó chỉ là một cách đổ lỗi khi tính cách của trẻ không như mong muốn của bố mẹ.  Thực tế tất cả những gì trẻ được học từ bố mẹ, từ những người xung quanh, từ những món đồ chơi trẻ em mà bé được chơi, từ môi trường sống đã tạo nên những thói quen cũng như những tính cách cho trẻ.

3. Không cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi

Có nhiều người nghĩ rằng đồ chơi trẻ em không giúp gì được cho trẻ ngoài việc vui chơi giải trí. Họ cho rằng k cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi để tránh các tác nhân gây bệnh. Nhưng bố mẹ có nghĩ tới những tác dụng mà đồ chơi trẻ em mang lại. Đặc biệt đồ chơi thông minh, giúp trẻ rèn luyện trí não, tăng khả năng vận động và còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp chống lại những tác nhân gây bệnh.

be-boi-phao-intex-58426

mẹ sáng tạo biến bể bóng thành bể bóng cho bé chơi

Nếu bố mẹ sợ đồ chơi không an toàn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ? Đây cũng là nỗi lo lắng của nhiều ông bố bà mẹ, giải pháp đơn giản đó là bố mẹ cần chú ý hơn trong việc chọn lựa đồ chơi cho bé. Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Bố mẹ nên tìm cho mình cửa hàng, đại lý bán đồ chơi trẻ em uy tín, chất lượng.

Baby Của Tôi – Thế giới đồ chơi thông minh, đồ chơi an toàn cho bé yêu. Các sản phẩm đồ chơi trẻ em được công ty nhập khẩu chính hãng và đã qua kiểm định chất lượng. Hoạt động trên 5 chi nhánh ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và giao hàng trên toàn quốc, mang sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng nên bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm mẹ có thể quan tâm: đồ chơi nấu ăn, đồ chơi âm nhạc, cầu trượt xích đu, hầm chui, bể bóng, ô tô điện cho bé, xe tập đi trẻ em, giày trượt patin …

Địa chỉ BABY CỦA TÔI:
– Hà Nội: Số 75, LK6A Làng Việt Kiêu Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Hà Nội, ĐT: 04.39900366

– Hải Phòng: 70 Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân – Hải Phòng – ĐT: 0916.546.266

– Đà Nẵng: 448 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê – Đà Nẵng – ĐT: 0968942346

– Tp.HCM:
+ Số 538/2A Lý Thường Kiệt – P7 – Q. Tân Bình – Tp. HCM, ĐT: 0948.196.996
+ Số 725 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh – Tp. HCM, ĐT: 0868.246.246