Rượu bia và các loại thực phẩm nào tốt cho người bệnh gút

Tác hại đầu tiên là các khớp ở những bàn tay hay bàn chân  bị sưng tấy cùng những cơn đau. Những cơn đau mà người bị bệnh gút hứng chịu có thể chỉ là những cơn đau nhẹ kéo dài trong vài tiếng nhưng cũng có thể là những cơn đau nặng và dữ dội liên tục tới 2 ngày hoặc hơn. Những khớp bị bệnh trong nhiều trường hợp còn bị lở loét nổi u cục xấu xí. Người bệnh khi bị sưng khớp sẽ khó sinh hoạt như bình thường khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và dễ bị căng thẳng hơn. Như vậy, trong quá trình chữa trị bệnh gút, người bị cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập sao cho hợp lí. Câu hỏi đặt ra là, khi dieu tri benh gut nên kiêng ăn gì?

benh-gut43

Bệnh gút nên kiêng ăn gì?

Như đã tìm hiểu, bệnh gút xảy ra là do hàm lượng đạm trong cơ thể tăng lên khiến Axit Uric ứ đọng trong máu, vì vậy các chuyên gia khuyên rằng người bệnh cần kiêng các loại thịt chứa màu đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa, thịt dê,v..v… Tránh các loại hải sản như tôm, cua, sò, hến, ốc. Tuyệt đối không ăn nội tạng từ động vật như lòng, tim, gan, thân. Thậm chí những loại cây như măng tre, măng tây, nấm, giá sẽ làm tăng tỉ lệ Axit Uric trong máu nên cũng cần kiêng những loại cây này. Đặc biệt cần giảm các loại đồ ăn từ dầu mỡ như đồ chiên hay thức ăn nhanh, kể cả là dầu thực vật thì những người chữa bệnh gút bằng thuốc nam cũng nên hạn chế việc sử dụng một cách tối đa nhất.

Thịt đỏ khiến con người dễ mắc bệnh gút

Để có thể đẩy lùi bệnh gút cũng như tránh việc bị tái phát sau này, người bệnh nên chú ý áp dụng nghiêm túc phương pháp điều trị và cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp cũng như tăng cường luyện tập thể dục thể thao kiểm soát cân nặng.