Nơi nào dạy tiếng anh tốt cho trẻ ?

Giáo dục ngày càng được đầu tư và chú ý ở trẻ em, tiếng Anh là một trong các ngôn ngữ được bố mẹ quan tâm hàng đầu. Nhưng để chọn được một chỗ cho con học hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Họ chỉ biết tham khảo qua lời truyền miệng của bạn bè, người thân, tham khảo trên mạng hoặc thậm chí đăng kí học với chi phí “”cắt cổ” mà hiệu quả mang lại chả đáng là bao.

day-tieng-anh-cho-tre-2

Theo kinh nghiệm của các giáo viên tiếng Anh lâu năm thì việc trẻ học nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ ham muốn học hỏi của trẻ. Nếu cháu thích thú thì việc học trở nên quá nhanh còn nếu bạn bảo cháu học vì tương lai hay để vượt điểm số thì chắc chả có cháu nào muốn học nó.

Hãy chọn những nơi học và chơi như được hòa quyện làm một để giúp trẻ thoải mái và ham muốn tới học. Khích lệ tinh thần ham học hỏi, ham chơi của trẻ ngay từ những buổi ban đầu.

Có nên thuê gia sư cho bé ngay từ khi bé chưa tới tuổi đi học không ?

day-tieng-anh-cho-tre

Nếu như tập hợp được khoảng từ 5 – 10 bé và thuê một gia sư có kinh nghiệm dạy trẻ em thì thuê gia sư là một giải pháp hay. Chi phí ít hơn rất nhiều so với trung tâm nước ngoài dạy. Với đối tượng gia sư có đáp ứng được trình độ trên vào độ tuổi đi làm thì chắc họ cũng sẽ không làm vì họ còn bận quá nhiều công việc. Nên tốt nhất là thuê các đối tượng đang là sinh viên tại các trường chuyên về sư phạm tiếng anh, nhưng dù gì cũng nên kiểm tra giọng phát âm của người dạy nếu chuẩn thì mới có thể yên tâm giao dạy. Nếu phát âm không chuẩn sẽ hình thành thói quen nghe lệch lạc sẽ không tốt cho bé.

Nếu cha mẹ không đánh giá được thì có thể nhờ một người đúng chuyên môn của họ vào nghe và đánh giá về trình độ của người dạy. Một số phụ huynh thường tìm cả đến những trung tâm tự phát do giáo viên tự mở, những lớp học này cũng khá tốt nhưng hiện có rất ít.

Chính vì vậy các trung tâm anh ngữ của người nước ngoài là sự lựa chọn của nhiều người nhưng thực sự nơi đây có mang lại hiệu quả như mong đợi không ?

Vì nhiều sự truy phối nên các trung tâm không chọn được giáo viên kỹ càng, không ít trung tâm thuê gia sư với trình độ “ba lô” về dạy, cách dạy ban đầu rất hay và cuốn hút nhưng họ thường câu giờ để vậy học sinh sẽ phải đóng thêm tiền học. Đặc biệt còn một số giáo viên dạy còn sai, phát âm chưa chuẩn do không phải người bản ngữ, do vậy cần phải kiểm tra trước khi cho con học lâu dài tại trung tâm, tốt hơn hết hãy cho bé học thử xem thế nào.