Những điều đáng lưu ý khi chọn giường cũi cho bé yêu

Có con là một niềm hạnh phúc vô bờ của tất cả các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, việc mua sắm nội thất cũng như đồ dùng trong phòng ngủ của bé là một điều khá khó khăn đối với các ông bố, bà mẹ trẻ và đặc biệt là chọn giường cũi cho bé.  Có rất nhiều điều cha mẹ cần quan tâm khi chọn đồ dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hiện nay, trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại nôi cũi cho bé với giá cả, thiết kế khác nhau phù hợp với mọi độ tuổi của trẻ. Tuy nhiên tránh việc mua sắm không hiệu quả và không phù hợp với bé yêu khi chọn giường cũi trẻ em, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Giá nôi cũi là bao nhiêu?

Bạn định mua chiếc cũi cho bé sơ sinh giá bao nhiêu? điều đó cũng cần phải cân nhắc trước vì nếu như bạn thay đổi trong quá trình mua thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch mua sắm những món đồ khác của bạn sau này. Có những loại cũi giá chỉ hơn 1 triệu đồng, thiết kế đơn giản và không thể chuyển thành giường khi bé lớn được. Nhưng cũng có loại cũi đa năng, dành cho xuất khẩu chất liệu gỗ cao cấp thì giá cao hơn khoảng 3 triệu đồng. Nhưng bé có thể sử dụng được lâu dài và thoải mái lúc nhỏ thì dùng để làm cũi cho bé nằm ngủ, lớn thì chuyển thành giường ngủ riêng rất xinh cho bé. Vì vậy  giá của nôi cũi phụ thuộc vào loại cũi, nơi bán và chất liệu gỗ nhé!

Xem thêm : Tủ nhựa Đài Loan cùng bé học cách gọn gàng, ngăn nắp

Kích thước của cũi bao nhiêu thì vừa

Kích thước của giường cũi cũng là điều bạn nên xem xét cẩn thận. Vì nếu bạn chọn chiếc giường cũi quá lớn khiến cho căn phòng của bé bị thu hẹp thì có khi bạn chẳng muốn lắp cũi nữa để cho diện tích phòng rộng hơn. Bạn cân nhắc vị trí đặt cũi, ước lượng kích thước chuẩn nên mua trước khi mua về thì tốt nhất.

Đối với căn phòng nhỏ, thì nên chọn chiếc cũi vừa tầm để đặt bé ngủ an toàn và lớn lên sẽ cho bé ngủ sang chiếc giường khác. Hoặc có những gia đình thích cho bé gắn bó với chiếc giường lâu hơn nên chọn loại giường cũi đa năng với kích thước khoảng 80x145cm thì bé có thể sử dụng đến năm 7-8 tuổi.

Hiện nay cũi có các kích thước khác nhau như : 70x110cm, 80x120cm hoặc 80x145cm…

Biết về các thương hiệu nôi cũi an toàn

Để đảm bảo độ bền và an toàn cũng như tiết kiệm kinh tế về lâu dài, bạn nên chọn mua những sản phẩm của những thương hiệu đáng tin cậy tại những cửa hàng có uy tín giúp bạn có thể an tâm khi chọn mua nôi cũi cho bé, để bảo vệ con bạn tốt hơn, mang lại cho con bạn một nơi ngủ và vui chơi an toàn khi không có bạn bên cạnh.

Hy vọng những thông tin mà Shop trẻ thơ cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được một chiếc nôi cũi ưng ý cho thiên thần nhỏ của mình. Ngoài các sản phẩm nôi cũi, đồ sơ sinh Shop Trẻ Thơ còn bán 1 số đồ gia dụng rất phù hợp với các gia đình có con nhỏ như : Tủ nhựa Duy Tân Tabi, tủ nhựa Đài Loan, máy xay cầm tay…