Những điều cần lưu ý khi thiết kế tường của biệt thự

Để có một biệt thự hợp phong thuỷ bạn cần có những quyết định rõ ràng giúp có được một không gian ưng ý, việc này hãy bàn với những kiến trúc sư khi thiết kế biệt thự đẹp, cùng chúng tôi tìm hiểu yếu tố phong thuỷ trong khi xây tường để đảm bảo an toàn và mang lại may mắn cho gia chủ nhé.

Yếu tố an toàn bền vững của tường nhà: Đối với tường thu hồi mái nhất thiết phải có đà giằng và có mũ che đỉnh tường để bảo đảm an toàn, chống tải trọng gió và các tác động bên ngoài làm hư hại tường. Tường rào xây phải có móng đà kiềng để tránh lún sụp. Không xây tường quá dài (hơn 4 m) trên mặt đất mà không có cột, hoặc quá cao.

Tạo khí tốt từ bức tường: Những bức tường màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng tốt hơn những bức tường màu tối, giảm được việc hút nhiệt vì thế nên những thiết kế nhà phố hay nhà hướng tây cần sơn những màu sáng. Đây cũng là lý do vì sao biệt thự lại hay có màu trắng hoặc màu vàng nhạt, trong khi đó tường màu tối hấp thụ ánh sáng và nhiệt nhiều nên những căn phòng rộng, trống trải có thể sử dụng tường bên trong màu sậm để giữ khí ấm cúng. Trong trường hợp có hai bức tường song song nhau ở một khoảng cash hẹp nên trổ cửa hoặc lỗ thông gió một bên để tránh tình trạng hút gió qua vách hẹp, gây ra việc gió lùa vào nhà không tốt cho các thành viên.

Nên thiết kê tường hoa hay tường di động: Tường hoa là những bức tường có dùng làm thông gió, gạch lỗ thông gió bố trí thành mảnh lớn, rất phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt độ nóng ẩm và vừa giảm được bức xạ mặt trời mà vẫn thông thoáng. Sử dụng tường hoa cần chú ý đến tính an toàn và tránh hướng mưa tạt mạnh hoặc có nhiều bụi.

Những bức tường lớn bằng kính hoặc gạch thủy tinh cũng khá hiện đại nhưng cần chú ý khả năng mở được khung kính hoặc khe thoát gió để tránh tù hãm khí. Những không gian làm việc, tiếp khách hoặc đa năng có thể dùng tường di động bằng vật liệu nhẹ, khi cần điều chỉnh dễ dàng theo số lượng người và tính chất sử dụng. Các vách ngăn nhẹ hay thậm chí bình phong làm bằng khung gỗ, nhôm, sắt, vải… có thể sử dụng linh hoạt vừa che được các tầm mắt tò mò, vừa điều chỉnh ánh sáng, thông gió và trang trí cho chủ nhà tùy vào hoàn cảnh sinh hoạt cụ thể.

Để bạn có được căn biệt thự hoàn hảo hãy liên hệ với công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng chúng tôi để được tư vấn giúp bạn có ngôi nhà hoàn hảo cả trong lẫn ngoài.

Xem thêm : Các mấu thiết kế nhà phố