Những ảnh hưởng từ việc giữ ấm bàn chân trẻ

Cần phải giữ cho đôi chân ấm áp

Bàn chân của trẻ em rất quan trọng. Nó không chỉ là bộ phận để giúp bé đi lại mà còn là minh chứng cho biểu hiện sức khỏe của bé. Đừng nghĩ rằng mùa đông chỉ giữ cho ngực và lưng của bé ấm áp, chân là một bộ phận cần phải quan tâm đến. Cụ thể như sau:

Nếu bạn giữ cho đôi chân của bé ấm áp, cảm giác lạnh trên đôi bàn chân sẽ biến mất. Nếu bàn chân bé lạnh thì não bộ của bé sẽ cảm thấy toàn cơ thể lạnh hơn do các mạch máu co lại. Điều này sẽ làm giảm sức đề kháng của bé ở vùng ngực, bụng dễ bị đau bụng hoặc các vấn đề về đường hô hấp.

giu-chan-am-cho-be

Nếu các bố mẹ giữ được đôi chân của trẻ ấm áp thì sẽ giúp rất nhiều trong việc tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bé khỏi các tác động từ bên ngoài. Việc giữ ấm có tác dụng liên quan nhiều tới các nồng độ kháng thể, khả năng tình trạng của các tế bào máu trong cơ thể. Nếu đạt được mức ấm thì nồng độ kháng thể tăng lên và hệ miễn dịch cơ thể sẽ được cải thiện. Ngược lại nếu để bé đi chân trần thì việc lạnh chân sẽ ảnh hưởng trực tiếp và do đó khả năng bị mắc những chứng bệnh do hệ miễn dịch kém sẽ tăng lên.

Mặt khác nếu chân bé ấm khả năng ăn ngủ của bé sẽ rất tốt, ăn uống ngon hơn, cơ thể dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn. Có một hệ thống thần kinh tại chân được kết nối với hệ thống thần kinh tại bụng, nếu bàn chân ấm áp thì hai hệ thần kinh này sẽ được kết nối với nhau sẽ giảm được sự co mạch ngoại vi trên cơ thể, kích hoạt thần kinh giao cảm vùng bụng sẽ giúp tiêu hóa tốt, tăng dịch vị và chuyển hóa chất dễ dàng hơn. Em bé hấp thụ thức ăn tốt hơn và có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, điều này sẽ giúp bé mau lớn.

giu-chan-am-cho-tre

Nếu chân ấm, giấc ngủ của bé sẽ ngon và sâu giấc hơn. Cảm giác về chân sẽ là cảm giác cao nhất được não bộ cảm nhận ở cơ thể qua giấc ngủ. Nếu chân ấm thì não bộ dễ dàng nghỉ ngơi mà không bị ảnh hưởng khi ngủ. Ngược lại nếu chân lạnh thì bé sẽ bị thức giấc do tác động của não bộ, em bé không thể ngủ sâu giấc sẽ ảnh hưởng mạnh tới giấc ngủ và sức khỏe của bé.

Do vậy đừng để bé có đôi chân lạnh giá trước khi ngủ, muốn đôi chân ấm lên đơn giản nhất là hãy cho bé tập thể dục một chút sẽ làm ấm bàn chân hoặc là ngâm chân nước nóng để giữ nhiệt cho chân có được giấc ngủ sâu nhất.