Nhu cầu dùng nước đóng bình hiện nay

Nghiên cứu thị trường

Phân khúc thị trường nuoc uống đóng chai tương đối đa dạng. sản xuất nước tinh khiết Có hãng chỉ nhắm vào phân khúc bình dân, bán cho quán cơm, nhà dân hay phục vụ cho công nhân ở công trường thì báo giá rất rẻ. Còn để lên một tầm cao hẳn, có thương hiệu mạnh như Lavie thì giá lại có sự chênh lệch rất lớn.

Chính Bởi nhu cầu của thị trường cực kỳ lớn và rất đa dạng nên các doanh nghiệp chế tạo nuoc uống đóng chai đua nhau mọc lên. do thời điểm năm 2005 – thời kỳ được coi là “cực thịnh”, “trăm hoa đua nở” của lĩnh vực chế tạo xu ly nuoc uống đóng chai, riêng Hà Nội đã có khoảng 300 đơn vị chế tạo nuoc uống đóng chai. Doanh nghiệp này đóng cửa thì lại có doanh nghiệp mới mọc ra. Đã có hẳn những làng mà nhà nào cũng là một đơn vị lắp ráp xử lý nước tinh khiết với những cái tên nhái na ná nhau.

Ông Dũng cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng cứ hút lọc nước lên, thông qua lọc là có thể đem bán lấy tiền. Có thời điểm lọc nước uống còn đắt hơn xăng. Thời điểm tôi bắt đầu làm trong lĩnh vực này, giá xăng ở mức 10.000 VND/lít, trong khi 1 chai xu ly nuoc 0,5 lít cũng tầm khoảng 6.000 VND. day chuyen loc nuoc Như vậy hai chai lọc nước uống đắt hơn 1 lít xăng. Mọi người vẫn nghĩ cứ bơm xử lý nước ngầm lên, bán lấy tiền thì quá “ngon” rồi. Chính Bởi lầm tưởng như vậy mà có thời điểm người ta đua nhau làm việc đó. Tất nhiên khi nhảy vào lĩnh vực này cũng không phải là đơn giản”.

Quy trình chế tạo nuoc uống đóng chai

“lắp ráp lọc nước uống đóng chai cũng là một cách làm giàu”, ông Dũng khẳng định. “Tuy nhiên lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều công sức, sự tỉ mỉ và có chiến thuật kinh doanh”.

Tìm nguồn nước

Tùy theo quy mô chế tạo , nhà đầu tư có thể chọn nguồn xử lý nước thích hợp. Nếu sản xuất với khối lượng lớn, nên chọn nguồn xử lý nước giếng ngầm. lọc nước ngầm thường có chất lượng ổn định, thuận tiện cho việc xử lý và chi phi thấp hơn so với xử lý các nguồn nuoc khác.

Để có nguồn loc nuoc ngầm chưa bị nhiểm khuẩn, hàm lượng kim loại nặng, phenol, chất phóng xạ… nằm trong tiêu chuẩn xu ly nuoc sinh hoạt là rất khó nên trước khi đưa vào lắp ráp , bắt buộc phải làm xét nghiệm tổng thể.

Với đặc điểm địa lý ở miền Bắc, cứ khoan 30 – 40 mét đã có nước rồi, chỉ có điều loc nuoc ở đây có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nước uống đóng bình hay không thì đó lại là câu chuyện tiếp theo.

Khoan giếng, xét nghiệm xử lý nước

Sau khi khoan giếng, bạn cần mang mẫu xu ly nuoc đi xét nghiệm, kiểm tra các chỉ tiêu lý, hóa và vi sinh. Thường là có khoảng 46 chỉ tiêu cơ bản để lọc . không có nguồn xử lý nước nào giống nguồn xu ly nuoc nào.

Ông Dũng cho biết, việc xét nghiệm nguồn nước giống như đi khám bệnh, phải bắt bệnh mới tiến hành kê đơn thuốc được. Công việc tiếp theo là bạn phải xây dựng một quy trình điều chỉnh các chỉ số hóa, lý, vi sinh về theo đúng bảng an toàn sử dụng . Điều đó phải cần một hệ thống . Và để làm được điều này bạn phải thuê chuyên gia thấc mắc . Ngay cả việc đi kiếm nguồn xu ly nuoc , ông Dũng khuyên mọi người nên tìm chuyên gia để tiết kiệm chi phí khoan thăm dò nhiều nơi. Trước đây làm trong ngành, ông gần như đã có một tấm bản đồ về các nguồn nước tốt ở Hà Nội.
Lựa chọn địa điểm

Nguồn xu ly nuoc bạn khai thác ở đâu thì địa điểm nhà máy he thong loc nuoc dong binh cũng phải được đặt do đó. Diện tích tối thiểu cho một cơ sở lắp ráp nuoc uống khoảng 200 – 300 m2.