Giải đáp thắc mắc về quần áo trẻ sơ sinh

Một số mẹ thường có những câu hỏi về quần áo sơ sinh cho em bé nhà mình. Theo như tổng hợp lại các câu hỏi thường có xu hướng trùng hợp nhau và có ý hỏi chung. Vậy để tiện lợi các thắc mắc cho các mẹ về những bộ đồ cho bé nhà mình thì hôm nay tôi xin tóm tắt lại một vài câu hỏi thường gặp cùng những câu trả lời cho những vấn đề thường gặp trên bộ đồ của trẻ đó.

1. Nên chọn quần áo vừa hay rộng cho bé ?

Đây là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm nhất, các mẹ thường thắc mắc rằng chọn quần áo vừa cho bé hay chọn cỡ rộng để bé thoải mái vận động ?

Trả lời:

Đối với bé sơ sinh bạn có thể chọn những bộ quần áo rộng tại các shop quan ao so sinh vì tuổi của bé còn nhỏ chưa vận động nên chọn những bộ đồ rộng rãi để không làm cho bé mắc cảm giác vướng bận khi mặc. Với bé sau sơ sinh đã biết đi thì bạn nên chọn những bộ quần áo vừa cho bé mặc để gọn gàng cho bé trong quá trình di chuyển tránh vấp ngã vì vướng víu bởi quần áo có thể gây chấn thương cho bé nhà bạn. Bạn nên chú ý chọn cho bé những bộ quần áo có chất liệu mềm mỏng và thoáng mát như chất liệu cotton để không gây hại cho làn da của bé nữa nhé.

Câu hỏi 2: Có nên dùng quần cạp chun không ?

Trả lời:

Quần cạp chun có ở rất nhiều các thương hiệu quần áo. Bạn nên cho bé nhà mình mặc những chiếc quần chun làm bằng chất liệu và thiết kế không gây hằn để cho bé mặc, có thể tìm những chiếc quần áo này tại thương hiệu quần áo sơ sinh lullaby. Không gây tổn thương trên da của bé. Nếu bé nhà bạn đã lớn thì bạn có thể cho bé nhà mình mặc thoải mái với quần chun hoặc quần cạp tùy ý mà không còn trở ngại nhiều với mẫu quần này nữa.

>> Để bé nhà bạn khỏe hơn nhờ chăm sóc đúng cách

3. Có nên sử dụng quần áo màu cho bé không ?

Hiện nay việc sản xuất quần áo rất tràn lan khiến cha mẹ phân vân không biết có nên chọn cho bé những bộ quần áo màu để cho bé mặc không. Lý do là vì quần áo màu được tẩm hóa chất nhiều có thể gây dị ứng trên da của bé, hơn nữa nguồn gốc xuất xứ của những quần áo này có từ rất nhiều nơi khó có thể phân biệt được với những loại quần áo khác.

Trả lời:

Với bé sơ sinh bạn nên chọn cho bé những bộ quần áo màu trắng để đảm bảo không gây kích ứng da cho bé, bé sơ sinh tuổi còn rất nhỏ. Hơn nữa làn da bé khá nhạy cảm nên chọn những quần áo trắng hầu hết không chứa phẩm màu sẽ không gây hại cho bé. Với những bé đã lớn thì bạn có thể chọn cho bé những bộ quần áo màu, bạn nên chọn tại những thương hiệu uy tín và nên giặt trước khi cho bé mặc bởi quần áo thường chứa phẩm màu còn dính trong lần đầu tiên và trước khi đến tay của bạn đã bị qua nhiều bàn tay xem thử nên cần phải giặt trước khi cho bé mặc nhé.

Từ khóa tìm kiếm:
  • quan ao be so sinh
  • cân sức khỏe điện tử mặt kính
  • cân sức khỏe
  • cân điện tử gia đình
  • quần sơ sinh