Đi xe đạp, trải nghiệm tuyệt vời cho bé

Khi bé 2 tuổi là bạn có thể mua xe đạp cho bé. Đi xe đạp có nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ như giúp bé khỏe mạnh hơn, thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trải nghiệm và khám phá những hiện tượng tự nhiên… giúp bé thông minh hơn.

 1. Tốt cho sự phát triển cơ thể bé

– Bé đi xe thì chiều cao sẽ được cải thiện đáng kể. Theo nghiên cứu cho thấy bé đi xe đạp từ 3 – 6 tiếng/1 tuần rất có lợi cho sự phát triển chiều cao. Khi bé đạp xe đạp, cơ chân bé được co giãn liên tục đồng nghĩa với sự phát triển nhanh hơn, giúp tăng chiều cao nhanh hơn.

be-di-xe-dap– Cơ bắp vùng đầu gối và hông sẽ dẻo dai và rắn chắc hơn.

– Giúp bé nhà bạn tăng khả năng chịu đựng, giảm lượng calories, cải thiện tình hình tim mạch…

2. Tăng cơ hội tiếp xúc với môi trường bên ngoài

– Khi bé đi xe đạp sẽ được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, bổ sung vitamin D cho cơ thể chống còi xương và suy dinh dưỡng.

– Đi xe đạp xe ngoài trời giúp bé hít thở không khí trong lành, tạo giấc ngủ ngon là tiền đề cho con trẻ thêm khỏe mạnh và phát triển toàn bộ.

tai-sao-nen-cho-tre-tap-di-xe-dap– Đi xe đạp còn giúp bé có những trải nghiệm tuyệt vời, bé tự học những kiến thức mới, khám phá những điều thú vị, tốt cho não bộ, nâng cao trí nhớ và khả năng tưởng tượng…

3. Tự rèn kỹ năng sống

– Đi xe đạp mang lại sự tự tin cho trẻ nhỏ.

– Bé sẽ học cách ý thức về cơ thể, tự làm chủ bản thân, chủ động tiếp xúc với bạn bè, thầy cô, dễ dàng tương tác và hòa đồng với tập thể, tinh thần đồng đội được nâng cao.

– Đi xe đạp giúp bé rèn luyện được tính tự lập vì trong khi đpạ xe sẽ phát sinh những sự cố như những đoạn đường khó đi, xe bị hỏng… nên bé sẽ dần quen với sự chủ động, biết cách tự vượt qua khó khăn, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, tự khắc phục sự cố khi có thể…