Cẩn thận khi lựa chọn đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Khi các mẹ đang thời kỳ bầu bí hẳn là có nhiều dự định cho việc sinh nở và kế hoạch chăm sóc con. Lựa chọn đồ sơ sinh cho con trước chuẩn bị khi sinh nở cũng là một việc cần thiết đối với các mẹ cần phải thận trọng chú ý. Bé là đứa trẻ mới sinh rất non nớt và dễ bị tác động bởi những thứ bên ngoài nên mẹ cần thận trọng trong việc lựa đồ đạc cho bé.

Can-than-khi-lua-chon-do-dung-cho-tre-so-sinh

>> Tin tức: Thông tin về sản phẩm đèn diệt muỗi gia đình cần biết

Nhóm đồ cho bé mặc

Đồ sơ sinh quan trọng nhất vẫn là áo quần cho trẻ đảm bảo được trẻ thoải mái vận động và không bị dị ứng với thời tiết hay chất liệu. Theo như nghiên cứu chất liệu vải bằng cotton có mang lại được những ưu điểm nhất định kho bé mặc trên người, khả năng thấm mồ hôi tốt và mặc rất thoải mái phù hợp với trẻ em. Những chất liệu khác có thể cho bé mặc vào độ tuổi lớn hơn khi có thể kiểm soát được. Nên tránh những bộ do dung cho tre so sinh có đính vào trong đó những loại hạt hay cúc nhỏ có thể sẽ là những tác nhân gây hại cho bé khi nuốt phải gây hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng tất tay tất chân hiệu quả hơn với những loại tất không có màu sắc nhuộm nhiều. Tốt hơn hết mẹ nên sử dụng những loại tất có màu sáng như màu trắng hoặc các loại tất ít màu phẩm nhuộm không nên có độ co dãn chặt làm đau tay em bé.

Sử dụng tã bỉm em bé hợp lý bằng cách chọn những thương hiệu bìm cho bé nổi tiếng không có  nhiều hương liệu cá nhân tránh việc bé nhà bạn có thể bị dị ứng bởi hương liệu quá nhiều.

Chọn đồ chơi cho trẻ em

Có nhiều loại đồ chơi nhưng bạn cần chọn những sản phẩn an toàn cho bé tránh những loại đồ chơi có cấu tạo cạnh góc sắc bén dễ gây tổn thương cho bé nhà mình.

Một số loại đồ chơi kích thích trí não và tưởng tượng của bé có trong những sản phẩm phát ra nhạc hoặc là những sản phẩm đồ chơi disco robo nhiều hành động hấp dẫn nhún nhảy.

Hiện nay một số loại thú nhồi bông được kiểm định rằng không phù hợp với trẻ nhỏ nữa bởi chúng mang lại những bụi vải trên bông nhồi gây ảnh hưởng mạnh tới đường hô hấp của bé.

Một số lưu ý tới không gian nơi bé sinh sống cần được bảo đảm ngăn nắp gọn gàng hơn khi mà các đồ dùng gia đình có thể là những tác nhân gây ra những mỗi hiểm họa cho chúng như các loại dao kéo cần cất đi và những đồ điện đồ nóng như nước sôi cần có vị trí trên cao để an toàn nhất.