Cần chú ý đến những món đồ có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ

Cứ tưởng trong nhà là an toàn nhất, tuy nhiên nếu bất cẩn cũng có những món đồ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của trẻ mà mẹ không biết
1. Paracetamol và viên sắt bổ sung
Paracetamol và viên sắt bổ sung là những loại thuốc khá phổ biến trong mỗi gia đình, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Đã có nhiều trường hợp trẻ uống nhầm thuốc, uống thuốc quá liều, dị ứng, ngộ độc thuốc và nhiều biến chứng nguy hiểm khác thậm chí đến tính mạng của trẻ
Điều đáng lo là tác động của các loại thuốc này có thể không xảy ra ngay lập tức với trẻ và rất khó để nhận thấy một đứa trẻ đã tự ý dùng thuốc, dùng thuốc quá liều… Vì vậy, bố mẹ tuyệt đối không để thuốc bừa bãi trên bàn hay bất cứ nơi nào trẻ dễ nhìn thấy, có thể tự lấy được.
Các loại thuốc cần được để trong tủ thuốc gia đình và khóa tủ thuốc cẩn thận – đó là một trong những quy tắc lâu đời nhất trong cuốn sách nuôi dạy con cái dành cho các bậc cha mẹ. Tủ thuốc nên được để chắc chắn ở trên cao, xa tầm nhìn, tầm với của trẻ và cần được ghi nhãn thuốc rõ ràng, kiểm tra hạn sử dụng của thuốc và loại bỏ các loại thuốc không còn sử dụng.
Bố mẹ không được để trẻ tự uống thuốc, chơi với thuốc để tránh chúng tò mò, tự ý uống thuốc, nguy cơ ngộ độc thuốc nguy hiểm.
2. Nước 
nguy-hiem-tinh-mang-tre
Tai nạn đuối nước không chỉ xảy ra ở hồ bơi mà có thể ở ngay một vũng nước, nước trong thau, chậu, các vật chứa nước hàng ngày trong mỗi gia đình. Thậm chí, ngay cả một xô nước nhỏ trong vườn, chỉ cao khoảng 10-20 cm cũng là mối nguy hiểm tiềm tàng tới tính mạng khôn lường với trẻ khi vô tình cúi thấp đầu xuống và ngập trong đó…
3. Rèm và các loại dây
Hãy chắc chắn rằng rèm và các loại dây trong nhà của bạn an toàn với trẻ, bởi chúng có thể là một cái bẫy nguy hiểm cho trẻ khi chúng vô tình quấn và siết cổ mình.  Với dây điện, hãy thiết kế, lắp đặt chúng ẩn trong tường, có lớp nhựa cách điện tốt và xa tầm tay của trẻ.
4. Pin 
Trẻ rất dễ nuốt những vật nhỏ nguy hiểm có trong ngôi nhà của bạn. Điều đó vô cùng nguy hiểm và là nỗi lo sợ của các bậc cha mẹ. Giải pháp là bố mẹ tuyệt đối không cho trẻ chơi, cầm, nắm bất cứ thứ đồ chơi gì có thể lọt qua cổ họng của trẻ. Hãy cất chúng cẩn thận và để chúng xa tầm với của trẻ.
5. Chất tẩy rửa
Các loại hóa chất tẩy rửa, làm sạch nhà vệ sinh, bồn cầu… giờ đây có thiết kế khá bắt mắt, việc tò mò và hiếu động của trẻ khiến chúng có thể chạm tay, thậm chí đổ các chất độc hại đó ra hay uống… khiến trẻ bị bỏng, bị ngộ độc hóa chất.
Việc cần làm của bố mẹ là để tất cả các loại hóa chất, chất tẩy rửa trong nhà ở trên cao, đặc biệt phải xa tầm với và tầm mắt của trẻ. Đối với những trẻ đã nhận thức được, hãy nói rõ cho chúng biết về sự nguy hiểm của các sản phẩm trên.
Bố mẹ tuyệt đối không chủ quan khi nghĩ rằng những tình huống nguy hiểm bởi mấy thứ đơn giản kia sẽ không xảy ra với con mình, bởi chỉ một phút lơ là, sự cẩu thả của người lớn có thể giết chết con bạn…