Cách bảo quản sữa mẹ đơn giản nhất

Đối với sữa mẹ, sau khi đã được vắt ra và trữ vào các loại bình sữa chất lượng an toàn như bình sữa Comotomo, bình sữa Pigeon… thì khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, không ít thì nhiều nếu không biết cách bảo quản chúng sẽ bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng bình sữa và sức khỏe của bé. Dưới đây là cách bảo quản sữa mẹ khi mẹ đã vắt và trữ sữa trong các bình sữa chất lượng như bình sữa comotomo , Pigeon…Trong giai đoạn đầu sau khi mẹ sinh bé, sữa mẹ thường sẽ về rất nhiều nên lúc này mẹ nên vắt sữa bằng tay hoặc hút sữa bằng các loại máy hút sữa để tránh tình trạng sữa làm cương tức ngực mẹ. Sữa mẹ sau khi đã hút ra nên được trữ lại cẩn thận trong túi trữ sữa hay các loại bình sữa như bình sữa Comotomo.

bình sữa comotomo

 

Thời gian cụ thể cho việc trữ sữa: sau khi vắt sữa và trữ sữa, sữa để được 72 giờ trong ngăn mát, 1 tháng trong ngăn đá tủ lạnh. Sữa sau khi được hâm nóng bằng máy hâm nóng sữa  hay hâm nóng bằng các loại máy khác, bằng các cách thủ công khác đều phải cho bé dùng ngay và không cho bé dùng lại khi sữa còn mà không uống hết được. Cách đơn giản giúp mẹ cất sữa vào tủ, là mẹ dùng các loại bình trữ sữa trữ lần lượt sữa vào, xếp ngay ngắn thẳng hàng, bình ngoài cùng là cũ nhất và ưu tiên cho bé dùng trước. Mẹ nên ghi chú ngày vắt sữa trên bình để biết căn chỉnh thời gian sử dụng bình sữa, không để chúng bị quá hạn.

máy hâm sữa

 

Sau khi rã đông sữa bằng cách tự nhiên, mẹ hãy tìm đến các sản phẩm máy hâm sữa như máy hâm sữa Fatz để hâm sữa. Không dung lò vi sóng bởi sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Trong quá trình mẹ làm đông lạnh sữa, các chất béo trong sữa sẽ tạo thành lớp màng trên bề mặt vì thế hâm sữa bằng máy hâm sữa fatz  máy hâm sữa Fatz giúp lớp màng này hòa trộn lại với lượng sữa. Khi mẹ cho bé ăn hãy lắc đều lại bình sữa cho bé.

Từ khóa được nhiều mẹ tìm kiếm nhất hiện nay:

  • bình sữa Dr Brown cho bé

  • bình sữa Dr Brown thủy tinh

  • bình sữa Dr Brown

  • bình sữa Dr Brown cổ rộng

  • binh sua Dr Brown co hep

  • binh sua Dr Brown co thuong cho be

  • mua binh sua Dr Brown

http://lophocnhi.com/ là website cung cấp nhiều thông tin về việc chăm sóc mẹ và bé. Các thông tin  giúp bé ăn bé ngủ tốt hơn