Bỏ túi kinh nghiệm mua dụng cụ nấu ăn trên bếp điện từ

Xu hướng sử dụng bếp từ ở Việt Nam ngày càng tăng cao vì những tiện ích mà nó mang lại như tiết kiệm, an toàn, nhà bếp, luôn sạch và mới…Tuy nhiên, dùng bếp từ thì có một viêc rất quan trọng là dụng cụ nấu có những yêu cầu khác so với nấu bếp gas. Những thông tin về các vấn đề cần chú ý khi dùng dụng cụ nấu dành cho dòng bếp điện từ thể hiện dưới đây.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ là hiện tượng từ tính. Bếp điện từ truyền nhiệt qua từ trường, các bo mạch phía trong bếp sẽ sản sinh ra một dòng từ tính tại mặt tiếp xúc với đáy xoong nồi, nhiệt độ bếp sẽ tăng lên một cách nhanh chóng, hơi nóng tỏa ra được truyền tới thực phẩm làm cho chúng sôi và chín thức ăn.

bep-dien-tuChọn dụng cụ nấu trên bếp điện từ

Từ nguyên lý họat động của bếp điện từ mà có những dụng cụ chuyên dành cho đun nấu với bếp điện từ. Chúng làm bằng thủy tinh, sứ, kim loại nhôm…nhưng phải được tráng inox, đồng và thép không rỉ để tạo từ tính. Chính vì vậy, nếu bạn dùng bếp điện từ thì những dụng cụ dùng để nấu bếp thông thường sẽ không thể đun nấu trên bếp điện từ.

Khi đi chọn dụng cụ nấu, nên chọn loại có đế dày và phẳng để nhiệt tỏa ra nhiều hơn, nấu nhanh và ngon hơn. Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra trên phần đáy sản phẩm, trên bao bì… có hình ảnh cho phép đun trên bếp điện từ (dòng chữ induction Compatible).

bep-dien-tu-cach-su-dung-1Kinh nghiệm cho thấy hãy mang theo một miếng nam châm để kiểm tra đáy của dụng cụ, nếu nam châm hút vào thì nồi đó dùng được cho bếp từ.

Tận dụng những dụng cụ dùng cho bếp gas cho bếp từ được không?

Lời khuyên là tốt nhất là bạn nên thay thế dụng cụ nấu cho bếp điện từ. Nhưng nếu bạn không muốn thay thế thì có một loại đĩa từ để dùng cho những dụng cụ không dùng được trên bếp điện từ. Bạn mua đĩa từ về, đặt trên bếp từ rồi đặt dụng cụ nấu lên trên miếng lót là ổn.