Bé vừa chơi vừa học với 3 bộ đồ chơi này

Ba mẹ nào cũng muốn con mình thông minh, học giỏi và muốn con mình học từ khi còn rất nhỏ. Điều này không phải là không tốt nhưng vẫn có những cách khác giúp bé thông minh và phát triển trí não tốt mà vẫn giữ cho bé một tuổi thơ hồn nhiên trong sáng và đầy tiếng cười. Đó chính là những trò chơi, do choi tre em mang một chút thiên hướng giáo dục. Bé từ 0 – 6 tuổi sẽ phát triển và hoàn thiện trí não, hệ thần kinh của mình và đây cũng là thời gian kích thích cho bé tư duy ban đầu và quan trọng. Nhưng khó khăn ở chỗ là các bé rất ham chơi và chẳng hề ham học. Vì thế mà cho bé học qua các trò chơi hay trò chơi là phương án tối ưu nhất trong thời gian này. Dưới đây sẽ là những gợi ý về trò chơi rèn luyện và phát triển trí thông minh, sáng tạo cho bé mà các ba mẹ có thể tham khảo.

1. Tranh phát âm giúp bé tập nhận diện

Tranh phát âm là một lựa chọn khá tuyệt cho bé từ 1 – 6 tuổi. Với rất nhiều hình ảnh đi kèm với âm thanh giọng bắc, nam, tiếng anh giúp bé học cách nhận diện rất nhanh và hỗ trợ rất tốt cho các bé tập nói, phát âm chuẩn. Tranh phát âm cũng có nhiều chủ đề sinh động cho các bé như là : hoa quả thực vật, động vật, giao thông, nghề nghiệp, bẳng chữ cái chữ số … Ngoài ra còn có những bài hát thiếu nhi hay cách phát âm tiếng anh cho bé học hỏi khi lớn hơn một chút.

Tin khác >>> Đồ chơi lắp ráp xe siêu ngầu dành cho bé trai

2. Đất nặn giúp bé phát triển thị giác, xúc giác và trí nhớ

Khi bé đã bắt đầu biết quan sát và ghi nhớ rồi thì đất nặn sẽ giúp bé ghi sâu hơn những hình dạng đó và thể hiện qua bàn tay khéo léo của mình. Đất nặn giúp các bé phát triển rất tốt thị giác và xúc giác với những màu sắc và hình dạng qua trí nhớ và trí tưởng tượng của bé yêu. Khi nặn các bé sẽ phải hoạt động các ngón tay, phải cầm nắm nhiều lần khiến các ngón tay trở lên linh hoạt và khéo léo hơn. Để tạo ra được sản phẩm yêu thích đòi hỏi bé phải có trí tưởng tượng phong phú cùng với óc phân tích và khả năng quan sát vì thế mà bé sẽ thông minh và lanh lợi hơn nhiều.

3. Đồ chơi lego giúp bé thông minh và sáng tạo

Đồ chơi lego đã quen thuộc với nhiều ba mẹ và bé rồi. Đây là bộ đồ chơi ghép hình với các khối nhựa cho bé tư duy và sáng tạo hơn. Cùng những khối hình đó bé có thể ghép thành nhiều sản phẩm khác nhau như trên vỏ hộp hay tự sáng tạo ra nhiều thứ khác mới mẻ hơn. Vì đồ chơi lego cũng có rất nhiều chủ đề và nhiều hình khối nên các bé có thể thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng và sự thông minh của mình. Đây cũng là một món quà tuyệt vời cho cho bé trong các dịp Noel, năm mới, sinh nhật hay thưởng cho bé vào những lần bé có thành tích.

Giáng sinh sắp đến rồi và đây sẽ là những món quà tuyệt vời cho bé yêu mà vẫn mang đầy tính giáo dục cho các bé đấy.

>>> Mua đồ chơi xếp hình Lego được Ông già Noel giao quà tận tay các bé