3 cách tập cho bé bú bình dễ dàng thực hiện

Một số phương pháp dưới đây sẽ là cách hữu hiệu tập bú bình ở trẻ nhỏ bạn cần học hỏi để có thể cho con mình ăn uống thật hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều công sức khi chuyển sang bình sữa.

Hãy để bà hoặc một người trong gia đình thay mẹ cho con bú bình sữa và hướng dẫn họ cách tập cho bé bú bình trong thời gian đầu bởi vì hơi sữa của người mẹ sẽ phảng phất ngay cạnh nếu mẹ cho bú và việc cho ăn sẽ trở nên khó khăn hơn.

cach-tap-cho-be-bu-binh

Hãy sử dụng sữa ấm thay vì dùng sữa nóng hoặc lạnh

Trẻ em luôn thích mình được ăn những thức ăn và đồ uống được làm ấm thay vì làm lạnh hay nóng đều rất khó ăn. Do vậy khi tập cho bé bú bình sữa bạn nên làm nóng sữa bằng cách pha với nước ấm hoặc hâm nóng sữa lên để bé có thể bú thoải mái và ngoan ngoãn từ đó lượng sữa nhanh hết hơn.

>> Tham khảo: bình sữa cho bé sơ sinh

Dùng những đồ chơi tác động đánh lạc hướng

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất trong khi cho con ăn và bú bình tại Việt Nam mà bạn có thể thường xuyên bắt gặp. Nếu bé không chịu bú bình hay ăn thì bạn nên lấy một đồ chơi hoặc đồ vật gì đó thu hút ánh mắt của trẻ và khi núm ti bình sữa đã đặt trong miệng bé thì theo phản xạ bé sẽ ăn sữa một cách vô thức và sẽ quen dần với cảm giác đó.

>> Sản phẩm liên quan: bình sữa pigeon 250ml